วันศุกร์, สิงหาคม 24, 2550

Crack WEP ด้วย Aircrack บน Windows Step by Step

Step I: Download the tools
Aircrack เป็น Tool ที่ download ได้ฟรีคับ เชิญ click ที่นี่ เพื่อ download ได้เลยคับ
Step II: Prepare the hardware
อุปกรณ์ที่ต้องการใช้ในการ hack wireless พื้นฐานไม่ได้มีอะไรมากเลยคับ
เครื่อง computer: ส่วนมากคงใช้เป็น laptop กันน่ะแหล่ะคับเพราะคงไม่มีใครหอบหิ้วdesktop ออกไปข้างนอกเพื่อ search หาสัญญาณ wireless นอกเสียจากว่าพี่น้องอาจจะเพียงแค่อยากทดสอบ hack wireless ของที่บ้านหรือในองค์กร อันนั้นก็ไม่ว่ากันคับ
OS (Operating System): จะลงเป็น Linux หรือ Windows ก็ใช้กับ Aircrack ได้คับนี่คือประเด็นหลักที่ผมชอบ Aircrack เลยล่ะ เพราะมันคือหนึ่งในไม่กี่ tool ในการ hack ที่บิล เกตส์ อนุญาตให้ใช้ด้วยได้คับ นอกนั้นน่ะเหรอคับส่วนมากรันได้เฉพาะบน Linux platform กันทั้งนั้น
Wireless card: นี่คือสิ่งจำเป็นที่ซู๊ดคับ ซึ่งผมคิดว่าปัจจุบันนี้ laptop แทบทุกเครื่องก็มักจะมี bundled มาพร้อมกับ WLAN card อยู่แล้ว เพราะงั้นก็ไม่เห็นต้องเตรียมอะไรแล้วล่ะสิ? ผิดคับ เพราะไม่ใช่ว่า WLAN card ทุกๆยี่ห้อจะสามารถใช้ sniff packets ได้คับ พวกนี้จะต่างกันที่ chipset คับ จะมีเฉพาะบาง chipset เท่านั้นที่เค้า recommend กันให้ใช้กับ OSWindows ได้คับด้านล่างนี้เป็นรายชื่อของ WLAN card ที่เค้าเทสกันมาแล้วคับ


คำถามคือ อ้าวแล้ว Centrino ไม่ติดโผกับเค้าด้วยเหรอ? คำตอบคือ สำหรับ chipset Centrino นั้นใช้ได้เหมือนกันคับ แต่เฉพาะกับ Linux platform เท่านั้นคับ ซึ่งที่เค้าเทสกันแล้วว่าใช้ได้ก็จะมี ipw2100, ipw2200, ipw2915 และ ipw3945 คับ

Step III: Scanning the target
เมื่อมีอะไรต่อมิอะไรครบแล้ว ก็เริ่มกันได้เลยคับด้วยการหา “เหยื่อ” ก่อน การจะ scan หา target นั้นจริงๆแล้วไม่ต้องใช้ Tool อะไรเพิ่มเติมเลยคับ ใช้ WLAN card นี่แหล่ะ เพราะปรกติ driver ของทุก card จะสามารถ scan หา SSID ที่อยู่ภายในรัศมีอยู่แล้วคับหลังจากที่ scan ดูแล้วเห็นว่ามี SSID หน้าตาไม่คุ้นแถมมีกุญแจล๊อคไว้อีกตังหาก ยังไม่ต้องตกใจคับ ลองกดปุ่ม Connect ดัง “คลิ๊ก” แล้วมีการขอให้ใส่ keyอย่างรูปข้างล่างแล้วล่ะก็….ได้การล่ะ!!! เสร็จ Aircrack แน่นอน จด SSID ไว้คับแล้วก็ follow ตาม step ต่อไป


Step IV: Collect WLAN Packets ด้วย Airodump
Airodump คือ Tool ที่ bundled มาพร้อมกับ Aircrack package คับเอาไว้สำหรับเก็บ Packets ที่วิ่งอยู่ในอากาศโดยเฉพาะ การรัน Airodump จะมี step ดังนี้คับ


1.รัน Airodump-ng.exe ซึ่งอยู่ใน path \aircrack-ng-0.9-win\bin(อันนี้ต้อง unzip file ที่ download มาก่อนนะคับ)

2.เลือก wireless card ที่ได้คัดสรรมาอย่างดีว่าจะใช้ได้กับ Airodump คับ3.เลือก interface type คับ ซึ่งก็คือการบอก Tool มันมา card WLAN ที่ใช้นั้นใช้ driver chipset อะไรนั่นเองคับ สำหรับของผมใช้ของ Atheros คับ


4.กำหนด channel ที่ต้องการจะ scan เพื่อเก็บ packets คับ โดยปรกติผมจะเลือกall channel นะ แต่ถ้าหากต้องการเจาะจงไปที่การ crack access point ตัวใดตัวนึงเลย อาจจะ fix เบอร์ channel ได้คับเพื่อการเก็บ packet ที่รวดเร็วขึ้น

5.ตั้งชื่อ file ที่เก็บคับ file ที่เก็บ packet จะ save ไว้เป็น file.cap คับ ซึ่งสามารถเปิดอ่านโดยใช้พวก packet analyzer tool เช่น WireShark หรือ Ethereal คับ6.จากนั้นมันจะถามว่าจะเก็บเฉพาะ WEP IVs ยังไม่ต้องรู้ก็ได้คับว่ามันคืออะไร เอาเป็นว่าจะให้เก็บเฉพาะ packet ที่เอาไปใช้เพื่อการ crack key ล้วนๆหรือว่าทุก packet เลย ซึ่งแน่นอนคับ ผมเก็บหมด!!! ผมงก hehehee


7.รอคับ รอให้ Tool มันเก็บ packet ไปเรื่อยๆ ท่องไว้ในใจเลยคับ ยิ่งมี traffic วิ่งเข้าออกตัว Access Point นั้นๆเยอะเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเก็บ packetจำนวนมากๆได้เร็วขึ้น และยิ่งเก็บ packet ได้มากเท่าไหร่เวลาที่ใช้ในการ crack ก็จะน้อยลงเท่านั้นคับ8.พอเก็บจนหนำใจแล้ว ให้กด Ctrl+c ออกมาคับ file จะถูกเก็บเอาไว้ที่ pathเดียวกันกับ Airodump-ng.exe โดย default คับ
Step V: Crack the WEP
หลังจากได้ file.cap มาแล้ว คราวนี้ถึงเวลาตามล่าหา key ล่ะคับ เย่ๆๆๆเริ่มต้นโดยการเปิด cmd ขึ้นมาคับ แล้วก็รัน command ดังนี้คับ
Aircrack-ng -n -e
โดยเปลี่ยน key length เป็น 64/128/152/256/512 คับ อันนี้ต้องเดาเอาคับว่าtarget WLAN มี key ยาวขนาดไหน โดย default ถ้าหากไม่กำหนดoption นี้จะเป็น 128 คับ จริงๆแล้วมี option อื่นๆอีกมากมายคับสามารถ help ดูได้เองตามสะดวกโดยพิมพ์แค่ Aircrack-ng ก็พอคับ
จากนั้นก็รอให้ Tool มันรันไปเรื่อยๆคับ อย่างที่ผมบอกแหล่ะยิ่งเก็บ data ได้มาแค่ไหนก็ crack ได้เร็วแค่นั้นล่ะคับ จน….กระทั่ง……


YES!!! Key Found!!!!!


*ข้อควรจำก่อนผมจะไป ผมขอย้ำตัวเป้งๆเลยนะคับว่าอย่าใช้ความรู้นี้ไปในทางทำลายล้างสำหรับผมเองผมใช้ Tool ตัวนี้เพื่อที่จะหาช่องโหว่ของ WLAN ในองค์กรของผมเท่านั้นคับเพราะงั้นรู้แล้วก็ใช้เพื่อประกอบความรู้ตัวเองแล้วเอาไปใช้ในทางสร้างสรรค์อย่างผมเถอะนะคับ เอ้อ.. เลิกใช้ WEP ไปเลยดีกว่าคับหันมาใช้พวก WPA2 หรือ 802.1X ปลอดภัยกว่า

1 ความคิดเห็น:

wallpaper กล่าวว่า...

ขอบคุณครับ หามาหลายวิธีแล้วครับ